เที่ยวทั่วโลกแบบ VR 3 มิติ สวยสมจริง ไม่ต้องเดินทาง ด้วย Google Cardboard

** ประกาศผู้โชคดีรับ google cardboard ท่านละ 1 ชิ้น ค่ะ ขอแสดงความยินดีกับคุณ..
Fuse Siwakorn , Nuey-chan channel และ Rapin Man U นะคะ เราได้ติดต่อทั้ง 3 ท่านนี้แล้วค่ะ รอการติดต่อกลับอยู่นะคะ ^_^ สำหรับท่านใดที่พลาดไป รอร่วมสนุกกันใหม่นะคะ และขอขอบคุณมากๆที่ติดตาม it24hrs และมาร่วมสนุกกันค่ะ !
———————————————————
ร่วมสนุกกับไอที24ชั่วโมง เพื่อรับฟรี Google Cardboard ของแท้ต้นตำหรับจาก Google จำนวน 3 รางวัล เพียงทำตามกติกาดังนี้ …
1) กด Subscribe youtube channel it24hrs นี้ค่ะ
2) ตอบคำถามไว้ที่ comment ด้านล่างวีดีโอกันว่า จากวีดีโอนี้ การที่เราเห็นภาพเป็น 3 มิติผ่านทาง Google Cardboard ได้ เกิดจากเทคนิคชื่อว่าอะไรค่ะ
3) และเพิ่มเติมอีกนิด อย่าลืม ช่วยเม้นต์คุยกันด้วยนะคะว่า แล้วถ้าจะไปเที่ยว น้องๆหนูๆอยากจะเลือกไปเที่ยวที่ไหนกันคะ ^___^ (สำหรับใครที่เมนต์ตอบมาก่อนหน้านี้โดยไม่ได้บอกว่าอยากไปเที่ยวไหน ก็มีสิทธิ์ชิงรางวัลเหมือนเดิมนะคะ ^^)
เดี๋ยวเราจะสุ่มผู้โชคดีที่ตอบคำถามถูกและทำตามกติกา 3 ท่าน เพื่อรับรางวัลนะคะ
*** หมดเขตร่วมสนุก 6 พฤษภาคม 2559 ***
———————————————————————–
เราสามารถดูสถานที่ต่างๆได้แบบ 360 องศาผ่าน google streetview แต่จะดูได้สมจริงยิ่งขึ้น แบบ 3 มิติ ด้วยเทคโนโลยี VR – Virtual reality ผ่านแว่น VR Google Cardboard ที่อาศัยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ทำงานร่วมกับแอพบน smartphone หากอยากชมที่ต่างๆทั่วโลกก็โหลดแอพ Street View เมื่อกดเลือกสถานที่ที่ต้องการ ก็กดสัญญลักษณ์ card board จากนั้นก็นำสมาร์ทโฟนใส่ลงใน Cardboard ลองส่องดูสถานที่ผ่าน Cardboard ภาพที่เห็นจะเป็น 3มิติ เมื่อหันไปทิศทางใด ภาพก็จะเปลี่ยนมุมมองตามที่หัน ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับไปยืนอยู่ในที่นั้นจริงๆ
สำหรับแว่น VR Google Cardboard นี้ ยังประดิษฐ์เองได้ด้วย และการที่เราหันไปทางไหน ภาพก็เปลี่ยนตามมุมมองที่เราหันได้ หลักๆก็อาศัย Gyroscope ในมือถือของเรา ดังนั้น สมาร์ทโฟนที่จะทำได้แบบนี้ก็ต้องมี Gyroscope อยู่ด้วย ซึ่งก็จะมีในมือถือรุ่นใหม่ๆ
ภาพที่เห็นจะเป็นอย่างไร ใช้งานอย่างไร อยากทำเองทำได้อย่างไร หลักการทำงานเป็นอย่างไร อธิบายไว้ง่ายๆให้รับชมภาพพร้อมเสียงได้จากวีดีโอด้านบนจ้า
ป้ายกำกับ:

smartphone

smartphone

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Top