รวมแอพฯ บริการทางการแพทย์ ดูแลสุขภาพผ่านมือถือ

เหล่าสตาร์ทอัพในประเทศไทย ได้นำไอเดียดีๆ มาร่วมแก้ปัญหาทางด้านการแพทย์มากมาย ซึ่งวันนี้เราได้ยกตัวอย่างมาในำเสนอในบางส่วน

Office แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้พนักงานในองค์กรมีสุขภาพที่ดีขึ้น ด้วยการเล่นเกมออกกำลังกาย ลดความเสี่ยงการเป็นออฟฟิศซินโดรม แนวคิดนี้ช่วยตรวจกับการเคลื่อนไหวผ่านการเล่นเกม ซึ่งองค์กรจะติดตามได้ว่าพนักงานออกกำลังกายแบบไหนบ้าง

ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย เน้นการฟื้นฟูด้วยวิตามินบำบัด โดยตัวแอพพลิเคชั่นจะมีการจัดวิตามิน 2 แบบ แบบแรกคือแบบทั่วไปไม่ต้องเจาะเลือด โดยเลือกว่าอยากให้ดูแลในเรื่องไหนเป็นพิเศษ อาทิเช่น ผิวพรรณ หรือสุขภาพ ส่วนอีกแบบหนึ่งนั้น จะจัดวิตามินให้ตรงกับผลการตรวจเลือด และไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

ZeekDoc เป็นแอพพลิเคชั่นค้นหาแพทย์ใกล้บ้านทั่วประเทศ พร้อมทั้งนัดหมายออนไลน์ได้ในทันที เน้นแพทย์เฉพาะทางตรงกับโรคที่คนไข้เป็น โดยผลการค้นหาจะอ้างอิงแพทย์ที่อยู่ใกล้ที่สุด และมีเวลาออกตรวจได้เร็วที่สุด

Diamate แอพพลิเคชั่นดูแลผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่บ้านร่วมกับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยการใช้งานครั้งแรกนั้น จะมีการประเมินความเสี่ยงก่อน จากนั้นผู้ป่วยจะสามารถบันทึกระดับน้ำตาลในเลือด อาหาร และยาที่ทาน ลงในแอพฯ ซึ่งข้อมูลจะถูกส่งไปยังทีมที่ดูแล เพื่อปรับการรักษาทันท่วงที

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ : https://ch3thailandnews.bectero.com/news/204976
——————————————————————–
รายการ #เรื่องเด่นเย็นนี้ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ทางช่อง 33 HD เวลา 15.45 น. – 16.45 น.
สามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ที่ https://ch3thailandnews.bectero.com
ป้ายกำกับ:
smartphone.in.th

SmartPhone.in.TH

SmartPhone.in.TH

แหล่งข้อมูลที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น • ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เช่น ข้อมูลสเปค รีวิว เปรียบเทียบราคา ฯลฯ • ข่าวและบทความเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เช่น ข่าวเปิดตัวรุ่นใหม่ ข่าวอัปเดตซอฟต์แวร์ ฯลฯ • ทิปและเทคนิคการใช้งานสมาร์ทโฟน เช่น การใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ แก้ปัญหาเบื้องต้น ฯลฯ • รีวิวแอปพลิเคชันและเกม • บทความเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เช่น เทคโนโลยี 5G ปัญญาประดิษฐ์ ฯลฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Top